Hội thảo báo chí với quyền con người
Hội thảo “Báo chí, truyền thông với quyền con người” do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ngân hàng Thế giới (World Bank)tổ chức đã diễn ra ngày 23/2, tại Hà Nội.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định vai trò của báo chí Việt Nam trong việc đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân. Tuy nhiên, nhận thức về quyền con người vẫn còn hạn chế ở nhiều chủ thể. Vì vậy, hội nghị lần này là kênh trao đổi hiệu quả giữa lãnh đạo các cơ quan báo chí và các học giả nhằm tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí tham gia tích cực hơn nữa trong việc tuyên truyền phát huy quyền con người.

Hội nghị gồm hai phiên thảo luận chính với hai chủ đề là “Công ước quốc tế về tự do báo chí, truyền thông và quyền con người” và “Kinh nghiệm quốc tế về truyền thông trong việc thực hiện quyền tự do báo chí truyền thông và quyền con người.”

Trên cơ sở xem xét các tiêu chuẩn phổ quát mang tính quốc tế về quyền con người, đặc biệt là quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận và tự do thông tin..., các chuyên gia đều nhất trí cho rằng cần tăng cường thúc đẩy hơn nữa khả năng tiếp cận thông tin của nhà báo cũng như mở rộng cơ hội được cung cấp thông tin tới mọi người dân.
Điều này đảm bảo thực thi đầy đủ quyền con người cũng như còn góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế của mỗi quốc gia.

Tiến sỹ Mila Rosenthal, chuyên gia về quyền con người, Trường nghiên cứu xã hội New York đã có những trao đổi hữu ích với các đại biểu tại Hội thảo.

(Ảnh: TTXVN)


Các tin khác: