Việt Nam nộp báo cáo thực thi Công ước chống tra tấn

Lần đầu tiên, Chính phủ Việt Nam đã nộp báo cáo đến Ủy ban Chống tra tấn Liên Hợp quốc về việc thực thi Công ước tại Việt Nam.

Hội thảo tham vấn Báo cáo quốc gia về ICCPR

Ngày 7/7/2017,tại Hà Nội, Bộ Tư Pháp đã tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến về Báo cáo quốc gia thực hiện Công ước các quyền dân sự chính trị (ICCPR).

Hội thảo về thực hiện Khuyến nghị UPR lần 2

Sáng 29/6, Hội thảo thông tin về tình hình thực hiện các khuyến nghị theo cơ chế rà soát định kỳ phổ quát của Liên Hợp Quốc (UPR) chu kỳ 2 được Việt Nam chấp thuận đã diễn ra tại Hà Nội.

Luật sư nhân quyền trở thành Tổng thống Hàn Quốc

Sáng 10/5, ông Moon Jae-in đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc trong nhiệm kỳ kéo dài 5 năm, sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 9/5/2017.

100 nhà văn kêu gọi tự do tại Trung Quốc

Hơn 100 nhà văn, trí thức từ khắp thế giới đã ký tên vào một bức thư gởi đến Chủ tịch Tập Cận Bình, đúng Ngày Quốc tế Nhân quyền 10 tháng 12, kêu gọi Trung Quốc chấm dứt ngay những hành động đàn áp nhân quyền “ngày càng tồi tệ”.

Ngày về Quyền biết - 28/9/2016

Ngày Quốc tế về Quyền biết (International Right to Know Day) được đề xuất hình thành vào ngày 28/9/2002 khi các tổ chức quốc tế hoạt động về quyền tiếp cận thông tin họp mặt tại Bulgaria. Hàng năm, ngày này được tổ chức để nâng cao nhận thức của cộng đồng về Quyền tiếp cận thông tin.

Ngày Dân chủ Quốc tế 15/9/2016

Ngày Dân chủ Quốc tế (International Day of Democracy) năm nay được tổ chức với chủ đề Dân chủ và Chương trình Nghị sự Phát triển bền vững 2030

Nhân quyền trong quan hệ Việt Nam - EU

Quan hệ thương mại EU và Việt Nam đã có những bước tiến lớn, tuy nhiên nhân quyền tiếp tục là một trở ngại đối với mối quan hệ này. Hai bên khởi động đàm phán Hiệp định thương mại tự do từ ngày 26/6/2012, và kết thúc đàm phán vào ngày 2/12/2015, văn bản này sẽ cần được trình ra Hội đồng Bộ trưởng và Nghị viện châu Âu để phê chuẩn. Về mặt nhân quyền, Hiệp định đã bị phê phán là thiếu quan tâm đến nhân quyền và không có việc đánh giá tác động nhân quyền trong tiến trình đàm phán.

Ủy ban quốc gia về Người khuyết tật bắt đầu hoạt động

Ngày 18/1/2016, lễ ra mắt Ủy ban quốc gia về người khuyết tật Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội.

NGÀY NHÂN QUYỀN 10.12.2015

Ngày Nhân quyền Quốc tế được kỷ niệm hàng năm vào ngày 10 tháng 12, ngày mà Đại hội đồng Liên Hợp quốc đã thông qua bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền (Universal Declaration of Human Rights) năm 1948.